Làm thế nào để thiết kế nhà đẹp với giá thành tiết kiệm

Khi quyết định xây nhà vấn đề thiết kế theo phong cách như thế nào là vấn đề khá đau đầu. Làm sao với ngân sách hợp lý vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ và công năng riêng. Bài viết sau đây giới thiệu tới các bạn một số mẫu thiết kế nhà đẹp làm gợi ý cho bạn xây dựng một ngôi nhà mơ ước.

Thiết lập ý tưởng cho căn nhà tương lai

Xây dựng nhà ở là điều vô cùng quan trọng, đa số mỗi người thường chỉ 1 lần xây nhà trong đời nên rất cần việc thiết kế bắt mắt, công năng đầy đủ, chi phí tiết kiệm và hạn chế phải sửa nhiều.

Việc để có một bản thiết kế hợp ý, đầu tiên bạn nên có định hướng, ý tưởng, bạn cần liệt kê đầy đủ mong muốn của bản thân và thành viên gia đình. Ví dụ trong nhà thì thiết kế nội thất ra sao, nhà cần bao nhiêu phòng ngủ, hướng của các căn phòng, khu không gian chung cần những gì,… để thiết kế ngoại thất đẹp yêu cầu những gì.

Khi nắm được những nhu cầu của thành viên gia đình, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin cho bên thiết kế để thực hiện thiết kế.

Thiết lập ý tưởng cho mẫu nhà đẹp tương lai
Thiết lập ý tưởng cho mẫu nhà đẹp tương lai

Tìm hiểu thêm: Tham khảo những mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp năm 2019

Bản vẽ đầy đủ thiết kế căn nhà

Khi đã có ý tưởng chắc chắn về căn nhà cần những gì, bạn cần tìm một đơn vị có chuyên môn về thiết kế để thực hiện những mong muốn đó của gia đình bạn trên bản vẽ. Bạn phải cung cấp sơ đồ, số liệu diện tích chính xác để đơn vị thiết kế lập ra phương án thiết kế cụ thể. Khi thống nhất được phương án phác thảo cụ thể, họ thực hiện thiết kế bản vẽ chi tiết.

Bản vẽ chi tiết thể hiện tổng quát các kiến trúc mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, vị trí cho đường đi của mạch điện, nước, và nó còn dùng để xin phép xây dựng. Bản vẽ thi công cần thiết kế chi tiết hơn nhưn kết cầu móng, cột, sàn, cầu thang, bố chí lắp đặt,…và ghi chú vật tư ngôi nhà.

Chi phí khi xây dựng căn nhà

Những lưu ý để thiết kế được căn nhà mẫu đẹp
Những lưu ý để thiết kế được căn nhà mẫu đẹp

Sau khi có bản vẽ kiến trúc bạn sẽ mời những đơn vị thi công chuẩn bị xây dựng và báo giá. Bạn cũng dự tính chi phí song song với công tác thiết kế đảm bảo có kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những hộ nhà xung quanh để biết thêm những chi phí cần và không cần.

Lưu ý khoản dự trù chi phí nên để cao hơn dự tính, vì khi thi công có thể có những chi phí mà chủ nhà không thể tính được hết.

Xem thêm: Giới thiệu 6 mẫu nhà cấp 4 đẹp với chi phí siêu tiết kiệm

Lựa chọn đơn vị thi công

Gia đình bạn nên tham khảo ít nhất giá từ 2 – 3 đơn vị để chọn ra đơn vị thích hợp nhất với mong muốn gia đình mình. Đơn vị thi công giá thấp cũng không hẳn tốt bởi trong khi thi công có thể bỏ dở công trình giữa chừng hoặc có thêm chi phí phát sinh.

Trái lại điều quan trọng nhất phải là đơn vị nào thực hiện thi công hoàn tất xong ngôi nhà mà chi phí trong đúng khoản thỏa thuận.

Có 3 loại hợp đồng thi công:

  • Hợp đồng thi công toàn phần “chìa khóa trao tay”: bao gồm chi phí nhân công và vật tư của toàn bộ ngôi nhà cho đến khi hoàn thiện và vào sử dụng. Chủ nhà chỉ cần nhận sau khi hoàn tất.
  • Hợp đồng nhân công: bao gồm chi phí nhân công thi công ngôi nhà. Chủ nhà cung cấp toàn bộ vật tư và phần hoàn thiện. Tùy vào diện tích ngôi nhà, mức độ yêu cầu chủ nhà mà đơn giá khác nhau.
  • Hợp đồng phần thô: gồm chi phí vật tư (gạch, cát, đá, xi măng, sắt) và nhân công thi công toàn bộ đến khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Phần vật tư hoàn thiện (gạch lát, sơn, ngói, cửa, thiết bị nội thất, dây điện,…) do chủ hộ cung cấp.
Thiết kế mẫu nhà đẹp với giá thành tiết kiệm
Thiết kế mẫu nhà đẹp với giá thành tiết kiệm

Xin phép thi công xây dựng

Khi có bản thi công thiết kế, bạn có thể xin phép xây dựng. Ngôi nhà chỉ được xây dựng khi có giấy phép xây dựng.

Bàn giao thủ tục hoàn công

Bước cuối cùng sau khi xây dựng hoàn tất, nhà thầu phải vẽ lại các chi tiết khi thi công xây dựng. Bản vẽ nhằm giúp chủ nhà dễ dàng kiểm tra cũng như sửa chữa sau này. Gia chủ cũng phải nộp hồ sơ hoàn công để cấp giấy quyền sử dụng nhà ở (sổ hộ khẩu).

Với những chia sẻ sau đây hy vọng mang lại cho bạn những gợi ý cần thiết. Ghé qua topmaunhadep.com để tìm hiểu nhiều hơn thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.