Bật mí 4 loại cây cảnh nội thất đẹp mà tốt cho sức khỏe

Cuộc sống đô thị có quá nhiều bụi bặm và ô nhiễm môi trường, không gian ngày càng hạn hẹp, do đó nhu cầu trồng các loại cây cảnh để gần gũi với thiên nhiên ngày càng lớn. Cây cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng “làm cảnh” mà còn có ý nghĩa về phong thủy lẫn bảo vệ sức khỏe. Tham khảo 4 loại cây cảnh nội thất đẹp có tác dụng trang trí, bảo vệ sức khỏe hút khí độc trong phòng.

Cây cảnh nội thất đẹp – thiết mộc lan

Cây cảnh thiết mộc lan vừa làm đẹp, vừa phong thủy
Cây cảnh thiết mộc lan vừa làm đẹp, vừa phong thủy

Là loại cây cảnh được trồng khá nhiều tại văn phòng làm việc và trong nhà. Cây thiết mộc lan hay cây phất dụ thơm có lá dài gần như lá ngô. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh, có sức sống mãnh liệt. Chỉ cần một đoạn cành nhỏ đâm xuống đất là có thể phát triển khỏe mạnh.

Cây trồng ở ngoài trời, dưới nước cũng đều được. Cây có thể sống trong môi trường kém ánh sáng nhưng nên để cây ngoài ánh nắng tuần 2-3 lần để cây phát triển tốt hơn.

Cây có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, lọc bỏ độc tố. Cây hấp thụ khí CO (trong khói thuốc, nhiên liệu xăng, dầu,…), benzene (khí có trong bàn ghế, giường tủ mới gây vô sinh, ung thư máu),…toluene, fomallhelyde để đảm bảo sức khỏe tốt cho thành viên trong môi trường sống.

Xem thêm: Giới thiệu 6 mẫu nhà cấp 4 đẹp với chi phí siêu tiết kiệm

Cây dây nhện

Cây dây nhện có sức sống mãnh liệt, dùng để trang trí
Cây dây nhện có sức sống mãnh liệt, dùng để trang trí

Cây này còn có tên gọi là điếu lan, cỏ lan,… loại cây lá mềm, có viền trắng vàng ở mép ngoài. Cây dây nhện rất ưa nơi bóng, thích hợp với phòng kín, cây kỵ ánh sáng. Tuy nhiên cây vẫn sống khỏe với mùa hè nóng bức.

Cây rất hợp với nhà phố, dùng để treo rủ trang trí. Ngoài việc dễ trồng ít phải chăm sóc vì rễ cây tích nước cây còn có tác dụng loại bỏ khí độc trong phòng. Nghiên cứu cho rằng cây có thể lọc các khí như benzen, xylen, cacbon, fomallhelyde các chất gây ô nhiễm không khí, mang lại môi trường sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Bạn có thể trồng cây ở nơi gần bếp, cửa ra vào – nơi có khá nhiều khí độc và bụi.

Cây cọ cảnh

Cọ cảnh dùng để trang trí, thanh lọc môi trường
Cọ cảnh dùng để trang trí, thanh lọc môi trường

Cây thuộc loại dừa, cọ có kích thước nhỏ, tốc độ phát triển bình thường, sức sống cây khỏe. Cây trồng được ở môi trường kém nắng, có điều hòa vẫn phát triển tốt. Cây cọ cũng được xem là loại cây cảnh dùng cho thiết kế nội thất, thích hợp với không gian phòng kín.

Cây cọ cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có khả năng lọc không khí, đặc biệt hấp thụ khí formaldehyde, benzene có trong những đồ nội thất. Không những thế, cây cọ còn có thể xua đuổi muỗi, bọ, côn trùng,…

Cây cọ đối với phong thủy còn có ý nghĩa sinh tài lộc, bởi vậy nhiều gia đình trồng cây cọ bên hiên nhà vừa tạo bóng mát lẫn rước tiền của vào nhà.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn tủ quần áo cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Cây nha đam hay lô hội

Lô hội cây cảnh nội thất đẹp, tốt cho sức khỏe và môi trường
Lô hội cây cảnh nội thất đẹp, tốt cho sức khỏe và môi trường

Cây nha đam là cây có thân ngắn, lá không cuống, mọng nước, hình lưỡi giáo, mép lá có răng cưa như gai nhọn. Cây sống lâu năm, dễ trồng dễ chăm sóc, hiếm có sâu bệnh.

Cây lô hội được gọi là dược phẩm thiên nhiên bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây có tác dụng làm đẹp da, chăm sóc sức khỏe, ngừa mụn.

Lô hội còn giúp hấp thu khí cacbonic, các chất độc hại và nhả oxy về đêm, do vậy lô hội là loại cây cảnh thích hợp dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc ít ánh sáng.

Trên đây là 4 loại cây cảnh nội thất có tác dụng để trang trí, lại bảo vệ sức khỏe và môi trường, không những thế còn thích hợp để làm cây phong thủy. Hy vọng đem lại những thông tin bổ ích giúp gia đình bạn lựa chọn được loại cây cảnh vừa ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.